Vùng đồng bằng Bắc Bộ cần đề phòng ngập úng

Moitruong.net.vn

– Vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến vùng núi trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ hoạt động mạnh gây mưa đồng loạt.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm qua về trưa chiều nay (20/8), do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Nam đồng bằng Bắc Bộ, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao. Các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, một số địa phương có mưa vừa, mưa to. Bắc Trung Bộ có mưa trên diện rộng, có nơi mưa vừa đến mưa to.

Dự báo đêm nay và ngày mai (21/8), vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến vùng núi trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Bắc Trung Bộ hoạt động mạnh dần lên khiến mưa đồng loạt gia tăng về lượng. Rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét đánh và gió giật mạnh.

Vì vậy, người dân vùng đồng bằng và ven biển cần đề phòng mưa lớn kéo dài gây ngập úng sâu các vùng trũng thấp. Chủ động tiêu thoát nước để tránh bị hại về nông nghiệp và thuỷ sản, vùng núi Bắc Trung Bộ cảnh giác với lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ.

Hải Dương