Vùng núi miền Bắc có nơi xuất hiện mưa cục bộ

Moitruong.net.vn

– Ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu; kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao, một số địa phương vùng núi có mưa cục bộ.

 

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm qua (12/5), do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu; kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao. Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và giông vài nơi, phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào và giông rải rác.

Một số địa phương vùng núi có mưa vừa trút xuống như: Bảo Nhai (Lào Cai) 16,6mm; Việt Lâm (Hà Giang) trội hơn 18,8mm. Sìn Hồ (Lai Châu) 30mm, Nậm Ty (Hà Giang) 31,4mm; Tam Đường (Lai Châu) 43mm. Đặc biệt, tại Bắc Quang (Hà Giang) do ảnh hưởng của điều kiện địa hình nên có mưa rất to cục bộ dữ dội trút xuống 131mm.

Hiện không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc tiếp tục suy yếu, vùng hội tụ gió trên cao vẫn tồn tại trên khu vực phía Tây Bắc Bộ. Dự báo ngày và đêm 13/5: Phía Đông Bắc Bộ ngày trời nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi, phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào đều khắp và giông rải rác, một số nơi có mưa vừa. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, mưa đá và sét đánh.

Hải Dương