WHO: Châu Á phải sẵn sàng trước biến thể Omicron

Minh Ngọc|05/12/2021 08:00

Moitruong.net.vn – Hãng tin AFP ngày 3-12 dẫn lời Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương – ông Takeshi Kasai khuyến cáo rằng các quốc gia thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương cần nhanh chóng củng cố năng lực y tế trước tình hình biến thể Omicron đang lây lan mạnh.

Hiện nhiều nước khu vực tái siết chặt quy định về đi lại. Tuy nhiên, theo ông Kasai thì việc kiểm soát biên giới chỉ giúp kéo dài thời gian chuẩn bị chứ không phải là giải pháp tối ưu có thể duy trì trong thời gian dài.

Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương – ông Takeshi Kasa. Ảnh: WHO.INT

“Mọi người không nên chỉ dựa vào các biện pháp về biên giới. Điều quan trọng nhất là phải chuẩn bị cho khả năng có những biến thể với mức lây nhiễm cao” – ông Kasai nhận định.

Đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cũng là một ưu tiên mà ông Kasai khuyến cáo các nước trong khu vực nên tập trung thực hiện. Tỉ lệ tiêm vaccine ở các nước châu Á – Thái Bình Dương hiện vẫn chưa đồng đều và đây là điều đáng lo ngại. Chẳng hạn, Indonesia là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới nhưng mới chỉ có khoảng 35% dân số được tiêm đủ hai liều.

Minh Ngọc

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
WHO: Châu Á phải sẵn sàng trước biến thể Omicron
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO