Xã đảo Hòn Tre (Kiên Hải): Thành lập Câu lạc bộ Giáo họ tham gia bảo vệ môi trường

Moitruong.net.vn

– Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòn Tre (Kiên Hải-Kiên Giang) vừa ra mắt CLB giáo họ Hòn tre tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

 

 

Lễ ra mắt Câu lạc bộ được tổ chức tại Giáo họ Hòn Tre, huyện Kiên Hải, Kiên Giang. Buổi lễ đã thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ gồm có 14 thành viên và 01 Ban chủ nhiệm có 03 thành viên.

Xã đảo Hòn Tre (Kiên Hải): Thành lập Câu lạc bộ Giáo họ tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Ông Trương Thạch Sơn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòn Tre đã cung cấp thông tin về tình hình vệ sinh môi trường, biến đổi khí hậu và thực trạng về ô nhiễm môi trường, tác động trực tiếp đến đời sống của người dân trên địa bàn huyện hiện nay.

Trong buổi lễ ra mắt Linh mục Nguyễn Ngọc Thọ cam kết xây dựng, giữ gìn cơ sở đảm bảo môi trường, xanh, sạch, đẹp, tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; vận động các gia đình giáo dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường trong sinh hoạt, trong tổ chức sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh… hợp vệ sinh.

Theo bà Nguyễn Thị Bình-Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòn Tre, cho biết tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay đang là một vấn đề lớn của toàn xã hội nói chung và huyện Kiên Hải nói riêng, cần phải có sự tham gia của cả cộng đồng, trong đó có các tôn giáo cùng chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. Qua việc xây dựng mô hình này đã góp phần giúp cho người dân hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, qua đó làm thay đổi hành vi và trách nhiệm của mỗi người dân trong tham gia bảo vệ môi trường.

Các gia đình giáo dân và các hộ dân sống gần giáo họ đã ký cam kết tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng gia đình văn hóa, ấp văn hóa, góp phần xây dựng xã Hòn Tre đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019.

Quốc Tuấn