Xây dựng vượt phép, khách sạn 5 sao ở Phú Quốc tự “cắt ngọn”

(Moitruong.net.vn) – Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang, sáng nay (16/11), Công ty cổ phần Du lịch Phú Quốc đã tổ chức “cắt ngọn” công trình xây dựng khách sạn 5 sao Seashells.

Chủ đầu tư tự nguyện tháo dỡ 2 tầng vượt phép của công trình

Sáng nay (ngày 16/11) chủ đầu tư công trình xây dựng khách sạn 5 sao Seashells đang tổ chức tự nguyện tháo dỡ theo yêu cầu, vận động của cơ quan chức năng. Việc này giúp cho đoàn kiểm tra thuận lợi hơn trong quá trình kiểm tra, xử lý các công trình sai phạm khác. Qua đó tạo được ý thức tốt cho các tổ chức và cá nhân khác nếu có vi phạm về xây dựng, tạo sự đồng thuận về chấp hành các quy định của pháp luật.

Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành (Giao thông, Xây dựng và Tài nguyên môi trường) tỉnh Kiên Giang tiến hành kiểm tra nhiều nội dung như xây dựng, đất đai, các cảng tạm… trên địa bàn huyện Phú Quốc và đã có buổi làm việc với chủ đầu tư khách sạn Seashells về sai phạm tại công trình.

Cụ thể là trong giấy phép cho phép xây dựng 8 tầng, nhưng chủ đầu tư đã xây dựng 9 tầng, Đoàn kiểm tra đang tiến hành đánh giá về sai phạm. Khi có kết quả chính thức sẽ báo cáo UBND tỉnh và tham mưu phương án xử lý theo quy định. Trước đó, khách sạn này đã lấp một hồ bơi vì không được cấp phép xây dựng.

Có thể nói việc phải đập phá, tháo dỡ công trình là thiệt hại nhiều về vật chất cho chủ đầu tư và tài sản xã hội. Nhưng không vì thế mà chấp nhận cái sai, cho tồn tại những công trình sai phép làm ảnh hưởng đến trật tự xây dựng và lợi ích cộng đồng.

Được biết, khách sạn Sea Shells là một trong những khách sạn 5 sao có vị trí tọa lạc đẹp nhất ở thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

H.Thu (t/h)