Xót xa cho gia cảnh nghèo nàn của nữ lao công bị "xe điên" đâm tử vong

– Căn nhà ba mẹ con chị Hà nương nhờ nhà mẹ đẻ nghèo nàn, xập xệ đến khó tin giữa lòng Hà Nội.

>>>Đầu hè 2019: Giá điện tăng chóng mặt, nhiều người bị “sốc”

>>>Hà Tĩnh: Người dân lao đao vì ốc hương giá trị cao chết hàng hoạt

Cuộc sống vất vả của nữ lao công xấu số

Vào khoảng 23h, chiếc xe ô tô mang BKS 29A-784.09 do ông Đỗ Xuân Tuyên điều khiển đang di chuyển bất ngờ mất lái tông hàng loạt phương tiện, khiến 1 nữ lao công đang quét dọn trên đường Láng tử vong.

Được biết người phụ nữ xấu số này là Lê Thị Thu Hà (SN 1977 nhà ở Xã Đàn) làm ở công ty Môi trường Hà Nội.

Hoàn cảnh của chị Hà rất éo le. Chị Hà là con thứ 4 trong gia đình có 7 người con. Chị lấy chồng ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chị và chồng có hai người con là Trần Đức Anh (15 tuổi), Trần Đức Hiếu (12 tuổi). Do công việc không ổn định, cuộc sống kinh tế khó khăn khiến hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xích mích rồi ly thân vài năm nay, chị đưa con về nhà mẹ đẻ sinh sống.

Căn nhà của mẹ đẻ chị Hà nằm sâu tít trong ngõ 81 Xã Đàn, tồi tàn đến khó tin giữa lòng Hà Nội, với mái ngói đã xiêu vẹo, những bức tường tróc lở. Nơi đây, có 4 hộ gia đình là các anh chị em của chị Hà chen chúc, sinh sống.

Chị Lê Kim Loan, chị gái chị Hà khóc nghẹn kể với báo Giao Thông: “Bố tôi đã mất, mẹ tôi năm nay 78 tuổi cũng chỉ có lương mất sức hơn 1 triệu đồng 1 tháng nên lương quét rác của Hà phải tằn tiện chi tiêu lo cho mẹ, cho hai con, giữa cái đất Hà Nội đắt đỏ này…”.

“Chồng chị Hà cũng làm xe ôm, thu nhập chẳng có, nên hầu như cũng không giúp đỡ gì cho hai đứa trẻ. Thương mẹ, hai đứa trẻ rất ngoan và học giỏi, cháu Đức Anh 9 năm liền là học sinh giỏi. Giờ cháu đang làm hồ sơ thi cấp ba thì mẹ mất, gia đình đang động viên cháu vì mẹ, cố gắng thi tốt”, em trai chị Hà chia sẻ.

Đức Anh khóc bên thi thể mẹ

Mẹ vừa đi quét rác, vừa chạy xe grab

Đức Anh, con trai lớn của chị Hà cho biết, hôm qua trước khi đi làm mẹ còn dặn bảo ăn cơm, học tập nghỉ sớm rồi mẹ về. Thương mẹ, Đức Anh luôn là học sinh giỏi và đang chuẩn bị cho đợt thi lên cấp 3 sắp tới.

“Vì công việc bận rộn, mẹ rất vất vả để lo cho con cái ăn học nên ban ngày mẹ chạy xe ôm Grab, tối thì mẹ đi làm công nhân dọn vệ sinh môi trường. Chính vì mẹ bận tối ngày nên mẹ con em ít có thời gian nói chuyện với nhau, nhưng mẹ rất thương các con.

Mẹ cũng bảo em rằng cố gắng học hành thi tốt nếu đỗ vào trường cấp 3 mẹ sẽ mua cho em một chiếc xe để em thuận tiện cho việc đi lại, học tập. Ấy vậy mà mẹ đã đi mãi không về”, Đức Anh nói trong nước mắt.

“Mẹ em, lúc nào cũng nói, chỉ cần chúng em học giỏi, ngoan ngoãn, cực khổ đến mấy mẹ cũng chịu được, vì tài sản lớn nhất của mẹ là tụi em”.

2 anh em thẫn thờ trước sự ra đi của mẹ

Mẹ chưa từng có một cây son nhưng mẹ là người đẹp nhất, tốt bụng nhất

Ngồi trong góc nhà đứa con trai út của chị Hà – bé Đức Hiếu mới học lớp 6, đôi mắt đỏ ngầu.

Hiếu cho biết, sáng qua (22/4), em gọi điện thoại cho mẹ bảo trưa nay sẽ sang mẹ ăn cơm, vì một tuần nay, em chưa được gặp mẹ. Mẹ bảo sẽ nấu cho em những món ăn ngon.

“Sáng nay, em định gọi điện cho mẹ, nhưng bố bảo khi nào tan học thì gọi điện cho bố, đừng gọi cho mẹ. Em cũng không biết tại sao bố lại nói vậy. Khi đến đón, bố nói mẹ đã mất vì tai nạn”.

Đức Hiếu nói, đêm hôm qua, bố em nhận được một cuộc điện thoại từ người lạ. Sau đó, bố bảo em đi ngủ, rồi bố mặc quần áo đi ra ngoài. Em không biết lúc đó mẹ bị tai nạn. Mẹ em đi mãi không về rồi.

“Khi còn ở với mẹ, có những đêm mẹ đi làm 3 – 4h sáng mới về, rất vất vả. Em không thấy mẹ tô son như mẹ của các bạn, mẹ chưa từng có một cây son, cũng không có một bộ quần áo đẹp. Nhưng, trong mắt em mẹ vẫn là người đẹp nhất, tốt bụng nhất”, Hiếu nức nở.

An Nhiên (T/h)