Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán… cà chua

Doanh nghiệp xanh - Ngày đăng : 09:01, 10/05/2017

(Moitruong.net.vn) – Giống cà chua lạ, ngon, bổ, rẻ này là cà chua Sakata nguồn gốc Nhật Bản. Loại cà chua này có thể mang lại thu nhập cả triệu đồng mỗi ngày cho người trồng.

Ông Mai Thành Nhã – Chủ tịch Hội Nông dân xã Lộc Nga, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) là người đầu tiên chuyển qua trồng cà chua Sakata nguồn gốc Nhật Bản.   

Nhận thấy mô hình làm nhà kính trồng rau, hoa, quả đem lại hiệu quả kinh tế cao, ông quyết định đầu tư hơn 100 triệu đồng cho 1.000 m2 vườn, tìm mua giống cà chua được nhập từ Nhật Bản có tên gọi Sakata về trồng.

Lần đầu tiên thất bại do chưa hiểu rõ về cách chăm sóc nhưng ông Nhã không nản chí. Ông tiếp tục đi học hỏi, tìm tòi, trau dồi kinh nghiệm chăm sóc cây cà chua giống mới này và mua tiếp cây giống đợt 2 về trồng. Lần này, ông được chia sẻ kinh nghiệm mua loại giống cây Sakata ghép gốc cà chua ta, do đó sức đề kháng của cây cao hơn so với giống cây trồng lần đầu tiên.

Do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng cũng như cách chăm sóc, vườn cà chua nhà ông Nhã xanh tốt, sum suê trĩu quả. Mỗi ngày, ông Nhã thu hoạch khoảng 2 tạ với giá bán từ 15 – 20 ngàn đồng/kg thu mua tại vườn (khoảng 3 triệu đồng/ngày).

Loại cà chua này có vỏ căng bóng, mịn, khi chín màu đỏ đậm bắt mắt hơn giống cà chua thường lại ít hạt, cơm dày, nhiều tinh bột, có vị ngọt thanh rất dễ dùng, có thể ăn sống như trái cây, hay làm sinh tố, hay nấu chín vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.  Đặc biệt là có thể bảo quản cà chua hơn 10 ngày ở điều kiện bình thường. Cà chua được trồng theo phương pháp sinh học, nên sản phẩm sạch và không ảnh hưởng sức khỏe của người tiêu dùng.

Phạm Hương

Phạm Hương