Lào Cai lấy trên 1.000 mẫu thực phẩm để giám sát nguy cơ ô nhiễm
Kinh tế - Ngày đăng : 06:48, 15/01/2018
(Moitruong.net.vn) – Theo thông tin trên báo Lào Cai, triển khai thực hiện dự án giám sát thí điểm trên địa bàn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thành lập 3 tổ lấy trên 1.000 mẫu tại các địa bàn trọng điểm gồm: Bát Xát, Sa Pa, Mường Khương và thành phố Lào Cai.
Lực lượng chức năng lấy mẫu thực phẩm tại chợ Bát Xát
Địa điểm lấy mẫu là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, dịch vụ ăn uống, chợ đầu mối và các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh. Các mẫu được lấy là những thực phẩm có nguy cơ cao như: Thịt gà, thịt lợn, bún, phở, rau, củ, quả…
Quy trình lấy mẫu được tiến hành theo quy định của Bộ Y tế, các mẫu sau khi lấy sẽ được gửi kiểm nghiệm để test những chỉ tiêu về hóa, vi sinh, tìm ra những yếu tố nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và khống chế không để xảy ra ngộ độc do thực phẩm.
Việc lấy mẫu giám sát nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và khống chế không để xảy ra ngộ độc do thực phẩm khi Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần.
Gia Hân (T/h)