Năm 2017, Hậu Giang có trên 1.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Kinh tế - Ngày đăng : 03:16, 23/01/2018
(Moitruong.net.vn) – Theo thông tin trên báo Hậu Giang, trong năm 2017, các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Hậu Giang đã tiến hành thanh, kiểm tra đối với hơn 5.800 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 1.061 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.
Cơ sở chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm – ảnh minh họa
Qua xử lý có 22 cơ sở bị phạt tiền với 51,6 triệu đồng; 31 cơ sở bị hủy sản phẩm với khối lượng hơn 102kg; cảnh cáo, nhắc nhở 1.039 cơ sở.
Các lỗi vi phạm chủ yếu là điều kiện vệ sinh cơ sở chưa đạt, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm để sản xuất, chế biến không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chưa khám sức khỏe định kỳ và chưa xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đầy đủ cho tất cả những người tham gia trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Nhân Mã (T/h)