Đắk Nông phát hiện 22 cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Kinh tế - Ngày đăng : 03:45, 27/02/2018
(Moitruong.net.vn) – Theo thông tin trên báo Đắk Nông, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua, Sở Y tế Đắk Nông đã tiến hành thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Qua thanh tra, kiểm tra 43 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, Sở Y tế đã phát hiện 22 trường hợp (chiếm 51,2%) không bảo đảm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bún tươi là một trong những loại thực phẩm được Sở Y tế Đắk Nông tập trung kiểm tra trong dịp Tết
Trong số này, có 14 cơ sở vi phạm ở mức độ nghiêm trọng. Sở Y tế phải ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền 35,9 triệu đồng.
Theo báo cáo của đoàn thanh tra, các cơ sở thực phẩm chủ yếu vi phạm các lỗi như: quy trình sản xuất, kinh doanh, bảo quản nguyên liệu không bảo đảm vệ sinh; trang thiết bị phục vụ kinh doanh chưa bảo đảm điều kiện theo quy định; chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia kinh doanh, chế biến thực phẩm chưa được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, không khám sức khoẻ định kỳ hoặc sử dụng giấy khám sức khỏe đã hết hạn; bảo quản sản phẩm không đúng với thông số công bố của nhà sản xuất; sử dụng nguyên liệu hết hạn sử dụng để chế biến thực phẩm…
Được biết, các cơ sở được Sở Y tế thực hiện kiểm tra chủ yếu chế biến, kinh doanh các loại thực phẩm như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả và dịch vụ ăn uống…
Ngọc Ngọc (T/h)