TP. HCM: Khai mạc chợ phiên nông sản an toàn thứ 5

Kinh tế - Ngày đăng : 09:50, 21/04/2018

(Moitruong.net.vn)– Ngày 21/4, Chợ phiên Nông sản an toàn TP. HCM đã khai mạc thêm địa điểm thứ 5 tại khuôn viên Ban Điều hành Khu phố 6 (đường 19, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân). Trước đó, chợ phiên đã được mở tại nhiều địa điểm trên địa bàn TP. HCM.

Khai mạc chợ phiên nông sản an toàn thứ 5 tại quận Bình Tân

Chợ phiên nông sản là địa chỉ giúp người tiêu dùng có thể tiếp cận được các sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP, Global GAP, chuỗi thực phẩm an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận. Bên cạnh đó, chợ phiên cũng là nơi hỗ trợ các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp kết nối, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản và đưa sản phẩm sạch đến với người tiêu dùng.

Theo UBND quận Bình Tân, nhu cầu về thực phẩm sạch hiện nay đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Do đó quận đã có khảo sát và dự kiến sẽ mở thêm một địa điểm nữa ở phường Bình Hưng Hòa và sẽ nhân rộng ra khắp toàn quận.

Tại lễ khai mạc, nhiều trường học trên địa bàn quận Bình Tân cũng đã ký kết tiêu thụ sản phẩm với các đơn vị tham gia chợ phiên và các hộ chăn nuôi theo dự án Lifsap.

Dự kiến trong thời gian tới Chợ phiên Nông sản an toàn TPHCM sẽ mở thêm các chợ phiên mới tại công viên Bình Phú (quận 6), khu Chung cư An Lộc – An Phúc (quận 2) và Trung tâm Thể thao tổng hợp và giáo dục hướng nghiệp cho học sinh (phường Tân Hưng, quận 7).

Linh Lan (T/h)

Linh Lan (T/h)