Phát hiện cơ sở chế biến bánh mì sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc
Kinh tế - Ngày đăng : 07:37, 26/04/2018
(Moitruong.net.vn) – Nằm trong Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018, ngày 23/4, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Vị Thủy về an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra bất ngờ cơ sở sản xuất kinh doanh bánh mì Hưng Phát, ở ấp 1, thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện cơ sở này sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc trong chế biến bánh mì.
>>>
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Vị Thủy tiến hành lập biên bản hành chính đối với cơ sở sản xuất kinh doanh bánh mì Hưng Phát – ảnh báo Hậu Giang
Theo đó, trong quá trình làm việc và kiểm tra đoàn đã phát hiện cơ sở trên sử dụng chất phụ gia, giúp cho bánh mì tơi, xốp và nở hơn nhưng không có nhãn mác, xuất xứ không rõ nguồn gốc. Chủ cơ sở Nguyễn Hoàng Giúp cho biết, chất phụ gia này anh chỉ mới lấy lần đầu để sử dụng thử từ một cơ sở ở tỉnh Vĩnh Long, với số lượng 5 bịch, mỗi bịch có trọng lượng 1kg. Cơ sở đã sử dụng hơn 3 bịch, còn lại gần 2 bịch chưa sử dụng.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, tạm giữ số lượng phụ gia không rõ nguồn gốc còn lại và yêu cầu chủ cơ sở đi khám sức khỏe vì đã hết hạn.
Trước đó, vào khoảng 10h ngày 17/4, bằng phương pháp nghiệp vụ Đội Quản lý thị trường số 2, thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang đã phát hiện và bắt giữ hơn 200 bột ngọt hiệu Aji-no-moto nghi hàng giả trên đường đi tiêu thụ.
Nhân Mã (T/h)