Đình chỉ hoạt động 2 cơ sở sản xuất sữa không đảm bảo vệ sinh
Kinh tế - Ngày đăng : 08:45, 01/06/2018
(Moitruong.net.vn) – Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã đình chỉ hoạt động 2 cơ sở sản xuất sữa bắp trên địa bàn.
Sáng 1/6, đoàn kiểm tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng do ông Nguyễn Văn Hoà làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất sữa bắp Thiện Tâm (K251 Thái Thị Bôi, tổ 59, phường Chính Gián, quận Thanh Khê) do bà Trần Thị Ngọc Đoan làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở chưa có giấy phép kinh doanh, chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP và các hồ sơ liên quan. Nguồn nguyên liệu là bột bắp được chủ cơ sở chế biến thành sữa không có nguồn gốc rõ ràng.
Ngoài các sai phạm trên, khu vực sản xuất hộ gia đình không đảm bảo ATTP, như khu sản xuất nằm cạnh nhà vệ sinh nhếch nhác. Hàng trăm chai sữa thành phẩm, vỏ chai sữa và thùng xốp không đảm bảo chứa đựng thực phẩm, toàn bộ bị niêm phong, nghiêm cấm bán ra thị trường.
Tiếp đó, đoàn cũng tiến hành kiển tra đột xuất cơ sở sản xuất sữa bắp Thiên Ân do bà Nguyễn Thị Thanh Vân làm chủ tại đường Hòa Minh 14 đường Hòa Minh 14, quận Liên Chiểu) có giấy phép kinh doanh, nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở điều kiện ATVSTP, giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chưa tự công bố sản phẩm. Khu vực sản xuất của cơ sở này cũng không tách biệt với nhà vệ sinh. Thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang trữ rất nhiều sữa trong tủ lạnh và thùng đá. Chủ cơ sở khẳng định không dùng hóa chất bảo quản, tuy nhiên các chai sữa hạt sen và sữa bắp ghi hạn sử dụng đến 9 ngày trên nhãn mác.
Đoàn kiểm tra đã đình chỉ hoạt động của cả hai cơ sở này cho đến khi hoàn thành các thủ tục hành chính theo quy định.
Linh Lan (T/h)