Quảng Bình: Thu giữ hơn 6.500 loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Kinh tế - Ngày đăng : 14:28, 26/09/2021

Moitruong.net.vn – Cơ quan chức năng đã phát hiện, thu giữ hơn 6.500 loại hàng hóa gồm quần áo và ốp điện thoại giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng và một số mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ tại phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Bình, sáng ngày 24/9, Đội QLTT số 7 và Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh vừa phối hợp với Công an và chính quyền phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới tiến hành kiểm tra đột xuất 1 hộ kinh doanh trên địa bàn phường.

Lực lượng QLTT Quảng Bình kiểm tra tại cơ sở của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hoài

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ hơn 6.500 loại hàng hóa gồm quần áo và ốp điện thoại giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam và một số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chủ cơ sở kinh doanh là bà Nguyễn Thị Hoài, sinh năm 1991, có địa chỉ tại Ngõ 73, đường Trần Hưng Đạo, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hoài đang bày bán hàng nghìn loại sản phẩm, hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số hàng hóa, cụ thể:

Nhiều sản phẩm quần áo có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam

2.706 sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong đó có hàng trăm sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Nike, Adidas, Calvin Klein, Balenciaga, Louis Vuitton và Dolce & Gabbana đang được bảo hộ tại Việt Nam.

593 bộ váy áo/quần nữ xuất xứ Việt Nam, có thông tin trên nhãn hàng hóa không đúng theo quy định.

3.496 ốp điện thoại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hàng ngàn ốp điện thoại không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hoài

Đội trưởng Đội QLTT số 7 đã ban hành quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên để tiếp tục xử lý theo quy định.

Minh Tâm

Minh Tâm