Năm học 2019-2020 có thể kết thúc muộn hơn

Giáo dục - Ngày đăng : 09:30, 07/02/2020

Moitruong.net.vn – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, nếu học sinh phải nghỉ dài do dịch bệnh, năm học 2019-2020 có thể kết thúc muộn hơn.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: Trong kế hoạch năm học của Bộ GD&ĐT đã có một tuần đệm cho một học kỳ, trường hợp cần thiết có thể lấy tuần này cho học sinh học bù ở tuần thứ hai. Học sinh cũng có thể học bù vào các buổi sáng hoặc buổi chiều nếu học một buổi, học bù vào thứ Bảy, Chủ nhật.

Ảnh minh họa

Trường hợp đặc biệt nếu phải kéo dài thời gian nghỉ thì có thể điều chỉnh khung thời gian năm học muộn hơn ngày 31-5. Việc tổ chức kỳ thi quốc gia cũng có thể điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu thực tế. Tinh thần là nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo chương trình giáo dục đào tạo, bảo đảm chất lượng, bảo đảm an toàn cho học sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường sẵn sàng đón học sinh trở lại trong môi trường tốt nhất, có kế hoạch phòng ngừa dịch cụ thể, đảm bảo thực hiện các nguyên tắc học sinh đi học đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, phòng học sạch sẽ, được khử khuẩn định kỳ.

Khẳng định Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn ưu tiên đảm bảo sức khỏe học học sinh, ông Độ trấn an phụ huynh: “Trước diễn biến dịch bệnh, mỗi người cần bình tĩnh, tỉnh táo, chủ động ứng phó. Nếu dịch bệnh trong tầm kiểm soát, học sinh có thể trở lại trường”.

Tất cả tỉnh, thành trên cả nước đã cho học sinh nghỉ để phòng, chống dịch Corona. Đây là thời gian để các trường khử trùng, vệ sinh 100% phòng học, xây dựng kịch bản ứng phó trong trường hợp có người nhiễm bệnh và nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về dịch bệnh.

Minh Anh (t/h)

Minh Anh (t/h)