TP.Hồ Chí Minh: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017”

Y tế - Ngày đăng : 08:57, 12/04/2017

(Moitruong.net.vn)Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” được triển khai tại TP.Hồ Chí Minh trong thời gian từ 15/4 đến 15/5/2017.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” được triển khai tại TP.Hồ Chí Minh

Theo đó, nội dung kế hoạch tháng an toàn thực phẩm năm 2017 tại TP Hồ Chí Minh hướng đến triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm đến chính quyền các cấp, các tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, nhập khẩu, xuất khẩu, kinh doanh rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống, quản lý nhà hàng, quán ăn, ban quản lý chợ, siêu thị, chợ đầu mối, khu du lịch, khu công nghiệp, cửa hàng tiện ích, trung tâm thương mại và người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, trong tháng an toàn thực phẩm, ở cấp thành phố và quận/huyện sẽ thành lập đoàn liên ngành để giám sát công tác quản lý nhà nước về ATTP, kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý.

Đối với các sở chuyên ngành tùy theo yêu cầu sẽ tổ chức thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra để thanh tra, kiểm tra các cơ sở sơ chế, giết mổ, sản xuất, chế biến, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý, đặc biệt kiểm tra các cơ sở sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, nhập khẩu, kinh doanh rau, thịt, thủy sản và rượu.

Thiên Bình (T/h)