Thường xuyên ăn những thực phẩm này sẽ “sống lâu trăm tuổi”
Y tế - Ngày đăng : 08:22, 27/06/2017
(Moitruong.net.vn) – Hình thành thói quen thường xuyên ăn tỏi, chuối, sữa chua, rau thì là, các loại đậu… sẽ giúp bạn “sống lâu trăm tuổi” và không phải lo lắng các vấn đề về sức khỏe.
Ăn chuối giúp giấc ngủ sâu hơn: Ăn một quả chuối trước khi ngủ sẽ giúp giấc ngủ được sâu và ngon hơn. Bên cạnh đó, chuối còn có tác dụng giải phóng năng lượng trong khi bạn đang ngủ nên đây là cách giảm cân thần kỳ cho chị em có vóc dáng “tròn vo”. Ngoài ra, chuối là loại thực phẩm rất giàu chất xơ và ít calo, một quả chuối chỉ chứa từ 80 – 100 kcal nên từ lâu, chuối đã được chị em phụ nữ tin tưởng sử dụng trong thực đơn giảm cân hàng ngày. Nếu bạn đã lỡ ăn quá nhiều thức ăn giàu tinh bột và chất béo vào bữa tối, cách tốt nhất là bạn nên ăn thêm một quả chuối sau đó.
Tỏi giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên: Trong tỏi có nhiều vitamin B6 và C, tỏi là gia vị tuyệt vời để cải thiện hệ miễn dịch của bạn một cách tự nhiên, đồng thời còn giúp phòng ngừa ung thư.
Các vitamin và khoáng chất trong thì là giúp phòng ngừa các bệnh do virus gây ra
Rau thì là: Hạt cây thì là rất giàu vitamin A, canxi, kali và sắt. Chúng giúp chống lại các loại bệnh do virus, giữ cho xương chắc khỏe. Thì là cũng giúp loại bỏ táo bón và rất hiệu quả khi thời tiết quá nóng.
Ăn sữa chua buổi tối để hấp thụ tốt nhất: Ăn sữa chua vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt hơn cả. Bởi, tại thời điểm này dạ dàu đã tiêu hóa được một phần thức ăn nhưng chưa rơi vào trạng thái “rỗng hoàn toàn”, độ pH của dạ dày là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại. Do đó, ăn sữa chua trước khi đi ngủ là đang gián tiếp bổ sung thêm chất bổ dưỡng cho suốt một đêm ngủ một cách nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì thế, đây là thời điểm cơ thể hấp thụ sữa chua được tốt và an toàn nhất cho mọi đối tượng.
Ăn các loại đậu: Hầu như tất cả loại đậu đều rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chúng giúp loại bỏ chất béo dư thừa và chất thải dính ở ruột, do đó giúp bạn tránh xa các vấn đề về dạ dày. Đậu đỏ được coi là tốt hơn cả. Vì chúng có tác dụng ngăn ngừa ung thư ruột kết và là thực phẩm tuyệt vời trong việc kiểm soát lượng đường trong máu, lượng cholesterol và huyết áp cao.
T.Vy (Th)