Đà Nẵng: Tạm đình chỉ cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nhiễm vi sinh
Y tế - Ngày đăng : 15:37, 21/08/2017
Đà Nẵng: Tạm đình chỉ cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nhiễm vi sinh (ảnh minh họa)
Trước đó, qua thanh tra, kiểm tra 94 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn, chi cục phát hiện 13% cơ sở có nhiều sai phạm về điều kiện ATVSTP, không đảm bảo quy chuẩn và qua xét nghiệm mẫu nước cho thấy tồn dư vi sinh vật vượt ngưỡng cho phép.
Ông Nguyễn Văn Hòa – Trưởng phòng Thanh tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở có sai phạm. Các lỗi vi phạm chủ yếu của các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai là sản xuất sản phẩm không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật, trong đó nhiễm vi sinh vật vượt quá mức giới hạn cho phép.
“Chúng tôi phạt và tạm đình chỉ để khắc phục hậu quả, vệ sinh đường ống, vệ sinh vỏ bình, thay đổi màng lọc, sau đó phúc tra và lấy mẫu trở lại cho đến khi nào cơ sở đạt yêu cầu thì mới cho sản xuất trở lại”, ông Hòa cho biết.
H.Nhung (TH)