Quận Hà Đông (Hà Nội): Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu
Y tế - Ngày đăng : 03:16, 11/09/2017
(Moitruong.net.vn) – UBND quận Hà Đông vừa có kế hoạch triển khai công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2017 trên địa bàn quận.
Theo đó, quận sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất hộ gia đình, siêu thị, khách sạn, nhà hàng có sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu. Ở cấp phường sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các đại lý, quầy kinh doanh bánh, kẹo, các điểm bán lẻ trên địa bàn phường.
Đối với các cơ sở sản xuất hộ gia đình, sẽ tiến hành kiểm tra các loại giấy chứng nhận theo quy định; Kiểm tra các điều kiện vệ sinh và chất lượng ATTP nguồn nguyên liệu đưa vào sản xuất chế biến bánh Trung thu; Kiểm tra nhãn mác sản phẩm thực phẩm, kiểm tra chất lượng sản phẩm thực phẩm bằng phương pháp cảm quan. Kiểm tra bao gói và các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Kiểm tra phẩm màu, độ ôi khét bằng bộ kít thử nhanh.
Đối với các đại lý, quầy kinh doanh bánh kẹo, sẽ kiểm tra giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP, các hợp đồng mua bán, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc thực phẩm, giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP, phiếu kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm.
Kiểm tra các điều kiện vệ sinh: vệ sinh môi trường, vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ và vệ sinh cá nhân của người trực tiếp kinh doanh thực phẩm. Kiểm tra nhãn mác sản phẩm thực phẩm, kiểm tra chất lượng sản phẩm thực phẩm bằng phương pháp cảm quan để phát hiện bánh kém chất lượng, mốc, hỏng, quá hạn sử dụng… Kiểm tra bao gói và các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
Thời gian kiểm tra từ ngày 5/9 đến hết ngày 4/10/2017.
Theo HNP