84 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh, uống sữa miễn phí

Y tế - Ngày đăng : 09:41, 06/11/2017

(Moitruong.net.vn) – Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy đã tiếp nhận 84 học sinh nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ói và chóng mặt,… nghi do ngộ độc thực phẩm vào khoảng 8h, sáng nay (ngày 6/11).

Các em học sinh bị ngộ độc được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy

Theo đó, vào khoảng 7h30 (ngày 6/11), nhiều em học sinh có triệu chứng buồn nôn, đau bụng và chóng mặt nên đã được các thầy cô đưa tới Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy để cấp cứu.

Trước đó, sáng nay (ngày 6/11) trên đường đến trường, mỗi em học sinh đã nhận được 1 bánh bông lan và 1 hộp sữa tươi từ một nhóm tình nguyện (đang được xác minh) tại các tuyến đường thị trấn Sa Thầy.

84 em học sinh phải nhập viện cứu đều là người dân tộc thiểu số, trong đó có 35 học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Sa Thầy, 48 học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành, 1 học sinh trường Tiểu học Lê Hồng Phong.

Theo Bác sĩ Nguyễn Văn Thịnh cho biết: Sau khi tiếp nhận 84 học sinh, chẩn đoán ban đầu bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, sốt nhẹ.Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy đã huy động lực lượng nhanh chóng điều trị cho các em học sinh.

Đến 11h, đã có 48 em có dấu hiệu giảm đau bụng, chóng mặt được chuyển sang buồng bệnh nội trú để tiếp tục theo dõi; còn lại 36 trường hợp khác vẫn đau bụng, buồn nôn nhiều hơn đang được cấp cứu, truyền dịch tại chỗ.

Nhận được tin báo về vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Sa Thầy, Sở Y tỉnh Kon Tum đã thành lập đoàn kiểm tra do đồng chí Đào Duy Khánh – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo, cán bộ chuyên môn Trung tâm Y tế dự phòng và Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh kịp thời tiếp ứng hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã yêu cầu các phòng, ban của địa phương khẩn trương thu thập các mẫu thực phẩm (bánh bông lan, sữa tươi hộp) để xác minh, kiểm định ban đầu, cũng như điều tra nhóm từ thiện phát quà dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm trên cho các học sinh trên.

Quỳnh Mai (T/h)