Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán
Y tế - Ngày đăng : 09:04, 25/12/2017
(Moitruong.net.vn) – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Chỉ thị số 10548/CT-BNN-QLCL tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông – lâm – thủy sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân biết, tránh sử dụng.
Các đơn vị tổ chức phải tiếp nhận, xử lý và thông tin kịp thời về các sự cố mất an toàn thực phẩm xảy ra tại địa phương. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định và công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm và sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn.
Các Chi cục Chăn nuôi – Thú y tăng cường thanh, kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là việc lạm dụng chất cấm, thuốc an thần tại các cơ sở giết mổ, kinh doanh sản phẩm động vật và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Công an và các đơn vị liên quan tổ chức trinh sát, điều tra, thu thập thông tin, thanh tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm…
Quỳnh Mai