Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Lễ Khai ấn đền Trần 2018
Y tế - Ngày đăng : 04:14, 01/03/2018
(Moitruong.net.vn) – Lễ Khai ấn đền Trần thu hút hàng vạn du khách về tham dự, nỗi lo mất an toàn vệ sinh thực phẩm luôn thường trực. Chính vì vậy, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định đã chỉ đạo đảm bảo an toàn thực phẩm tại Lễ Khai ấn đền Trần 2018.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại Lễ Khai ấn đền Trần, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định đã chỉ đạo Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện Mỹ Lộc , thành phố Nam Định tập trung công tác tuyên truyền, liên tục phát thông điệp an toàn vệ sinh thực phẩm qua hệ thống phát thanh, truyền thanh của địa phương.
Đồng thời, triển khai các điểm Y tế tại các địa bàn trọng điểm, chuẩn bị sẵn xe cứu thương túc trực tại các điểm chính, sẵn sàng hỗ trợ du khách khi có sự cố liên quan đến sức khỏe.
Đặc biệt, Chi cục phối hợp với phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Nam Định và huyện Mỹ Lộc cùng các cơ quan chuyên môn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực diễn ra Lễ Khai ấn đền Trần. Kết quả kiểm tra thấy các mặt hàng thực phẩm không vi phạm về sử dụng chất cấm như hàn the, formol, điều kiện kinh doanh đã có cải thiện tốt so với các năm trước.
Quỳnh Mai (T/h)