Công khai tổ chức, cá nhân có hành vi bơm tạp chất vào tôm
Y tế - Ngày đăng : 13:00, 02/05/2018
(Moitruong.net.vn) – Nhằm ngăn chặn hành vì đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất kinh doanh tôm có chứa tạp chất, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Ban quản lý An toàn thực phẩm tăng cường kiểm tra, thanh tra điều kiện bảo đảm ATTP tại các cơ sở thu gom, sơ chế, chế biến, kinh doanh thủy sản, bếp ăn tập thể, nhà hàng…
Ảnh minh họa
Bên cạnh đó, UBND các quận, huyện tăng cường tuyên truyền phổ biến rộng rãi các quy định pháp luật về kiểm soát tạp chất và tác hại nghiêm trọng của hành vi đưa tạp chất vào tôm (kể cả hành vi bơm chích agar, dùng hoá chất tẩy rửa).
Đồng thời, kêu gọi quần chúng nhân dân lên án, tố giác các hành vi gian lận, đưa tạp chất vào tôm và sử dụng tôm chứa tạp chất để chế biến thực phẩm để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Đặc biệt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các kênh thông tin đại chúng và website của Sở đăng tải công khai cụ thể tên, địa chỉ, kết quả xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về đưa tạp chất vào tôm.
Công an thành phố phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức kiểm tra liên ngành theo kế hoạch và đột xuất để phòng ngừa và xử lý triệt để các hành vi vi phạm nêu trên. Cùng với đó, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trong nhập khẩu, kinh doanh, mua bán, sản xuất, vận chuyển, bảo quản, chế biến thủy sản.
Quỳnh Mai