Thái Bình: 50 người bị ngộ độc sau khi ăn tiết canh lợn rừng

Y tế - Ngày đăng : 08:30, 14/06/2018

Hai chị em bị ngộ độc nặng do ăn thịt cóc tự làm

(Moitruong.net.vn) – Ngày 14/6, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cho biết, ngày 10/6 vừa qua, trên địa bàn xã đã xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn thịt lợn và tiết canh lợn rừng khiến hàng chục người phải nhập viện điều trị.

>>>Cấp cứu thành công gia đình 9 người bị ngộ độc nấm ở Sơn La

Ảnh minh họa

Theo đó, tối ngày 10/6 gia đình ông Cao Văn Hoan (trú tại thôn Phạm, xã Phú Châu, huyện Đông Hưng) đã làm 13 mâm cỗ mời anh em bạn bè. Thức ăn trong mâm cơm chủ yếu được chế biến từ thịt lợn rừng do nhà ông Hoan nuôi, trong đó có món tiết canh, lòng lợn luộc và cháo lòng… Sau khi ăn uống, đến rạng sáng 11/6, một số người có biểu hiện như đau bụng, đi ngoài… phải vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng. Những ngày sau, một số người có triệu chứng buồn nôn, đau bụng, đi ngoài… cũng được đưa đến bệnh viện.

Qua báo cáo điều tra của Trạm Y tế xã Phú Châu, bữa ăn tại nhà ông Hoan có 50 người có biểu hiện ngộ độc, tất cả đều ăn tiết canh, lòng lợn.

Ông Lê Văn Diện, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình cho biết, Chi cục đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đông Hưng, Trạm Y tế xã Phú Châu lấy mẫu kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân vụ việc. Bước đầu xác định nguyên nhân là do nhiễm khuẩn, nghi từ tiết canh lợn.

Được biết, đến sáng nay (14/6), nhiều bệnh nhân đã ổn định và được ra viện. Hiện tại, còn vài trường hợp đang nằm điều trị nhưng sẽ được ra viện trong hôm nay hoặc ngày mai. Đa số bệnh nhân bị ngộ độc nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Hoàng Cường

Hoàng Cường