Hà Nội: Vẫn tiêm chủng vắc xin bình thường trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán

Y tế - Ngày đăng : 01:38, 02/02/2019

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, để đảm bảo tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch cho người dân, phòng tiêm chủng Trung tâm vẫn đảm bảo tiêm chủng tất cả các ngày trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

>>>Dự báo thời tiết ngày 01/02/2019: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa

>>> Hội An: Thả cá thể vich nặng 7kg về lại môi trường biển

Hà Nội vẫn tiêm chủng vắc xin bình thường trong dịp nghỉ lễ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho hay, lịch làm việc của phòng tiêm vẫn duy trì từ ngày 3/2 (29 Tết) đến ngày 9/2 (mùng 5 Tết). Trung tâm sẽ bố trí nhân lực trực tiêm chủng vào tất cả các buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin, việc trực tiêm chủng trong tất cả các ngày nghỉ để đảm bảo có những tình huống tai nạn phát sinh cần tiêm vắc xin trong các ngày này.

Theo ông Cảm, các bệnh nhân cần tiêm chủng trong các tình huống khẩn cấp như :vắc xin uốn ván khi bị ngã, xây xát; vắc xin phòng dại nếu không may bị chó cắn…

Ngoài ra, trong bối cảnh Hà Nội đang có nguy cơ bùng phát một số dịch bệnh như: Dịch sởi, thủy đậu… nếu không kịp thời ngăn chặn sẽ có thể lây lạn trên diện rộng.

Trong đó tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất. Việc đảm bảo tiêm chủng thông suốt còn nhằm đảm bảo người dân tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch cho trẻ để tạo miễn dịch phòng bệnh

Phương Thảo (t/h)