38 học sinh tiểu học được đưa đến bệnh viện cấp cứu khẩn cấp sau khi ăn bánh kem, uống trà sữa tại lớp

Y tế - Ngày đăng : 01:15, 16/03/2019

Moitruong.net.vn – Sau khi ăn bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa tại tiệc sinh nhật tổ chức trong lớp, học sinh lớp 2A5 trường tiểu học ở Bà Rịa – Vũng Tàu đã phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 15-3, thông tin từ Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho hay 10 giờ 30, bệnh viện này đã tiếp nhận 38 học sinh lớp 2A5, Trường Tiểu học Trường Sơn (phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa) có biểu hiện ói mửa, tiêu chảy sau khi ăn sinh nhật tại lớp học.

Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, tại lớp 2A5 có một học sinh tổ chức tiệc sinh nhật, các bạn trong lớp đều tham gia. Các món ăn gồm một chiếc bánh kem nhỏ, một chiếc bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa.

Sau khi ăn được khoảng 15 phút thì một học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng. Lần lượt, nhiều em khác cũng có dấu hiệu tương tự. Giáo viên chủ nhiệm cùng nhà trường đã nhanh chóng đưa các em vào bệnh viện cấp cứu.

Được biết bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa, phụ huynh mua cho con ở một tiệm bánh tại TP Bà Rịa. Riêng chiếc bánh kem mua ngay gần trường.

Theo bác sĩ phòng cấp cứu, các em học sinh nhập viện với tình trạng giống nhau là nôn, đau bụng, tiêu chảy. Đến 12 giờ trưa nay, một số em vẫn đang phải điều trị như uống thuốc giảm đau, truyền dịch, nước bù và men tiêu hóa. Trong đó, có 14 học sinh bị nhẹ, sau khi nhập viện đã ổn, bệnh viện đang hoàn tất hồ sơ cho về nhà. Riêng số còn lại vẫn phải theo dõi thêm.

Bác sĩ Trần Thị Mai, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark cho biết, 3 trong 21 bé có biểu hiện nặng hơn nên bệnh viện chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để tiếp tục điều trị.

Được biết, 21 bé này đều nghỉ trưa và ăn uống bữa trưa tại nhà cô giáo. Trưa nay, khi các bé ăn trưa xong thì xảy ra vụ việc.

Cơ quan chức năng đã đến thu các mẫu bánh kem, bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa mang đi kiểm tra.

Diễm Phương (t/h)

Diễm Phương (t/h)