Sinh viên ĐH Y dược TPHCM ghép tranh chân dung Y tổ lập Kỷ lục Guiness Việt Nam

Y tế - Ngày đăng : 12:30, 04/11/2019

Moitruong.net.vn – 66 giảng viên và sinh viên khoa Y học cổ truyền, Đại học Y dược TPHCM, ghép bức chân dung Hải Thượng Lãn Ông đã lập kỷ lục Guiness Việt Nam.

Ngày 2.11, kỷ niệm 300 năm ngày sinh Y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1720-2020), toàn thể giảng viên và sinh viên Khoa Y học cổ truyền ĐH Y dược TP HCM đã trình diễn ghép tranh chân dung Y tổ lớn nhất Việt Nam.

Tác phẩm tranh ghép với chiều rộng 4,2 m, chiều dài 6,6 m, được tạo thành từ 66 sinh viên, với ý nghĩa biểu trưng cho 66 quyển trong bộ sách kinh điển của nền Y học Việt Nam – “Hải Thượng Y tông tâm lĩnh” do chính Y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác dày công viết ra. Mỗi sinh viên là một mảnh ghép và đã tạo nên bức tranh chân dung vô cùng ấn tượng.

Bức tranh ghép chân dung Hãi Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác được xác nhận kỷ lục. Ảnh Cẩm Anh

Tác phẩm đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Sự kiện ghép tranh chân dung danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác lớn nhất nhằm hướng tới kỷ niệm 300 năm ngày sinh của y tổ Việt Nam.

Đây cũng là dịp để các tân sinh viên kết nghĩa với Khoa Y học cổ truyền, một trong những hoạt động thường niên đầu năm dành cho các tân sinh viên nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa các thế hệ sinh viên Khoa y học cổ truyền.

Hạnh An (t/h)

Hạnh An (t/h)