Ngư dân Hà Tĩnh bắt được rùa biển quý hiếm

Đa dạng sinh học - Ngày đăng : 06:58, 30/03/2018

Rùa biển nặng hơn 80kg được thả về môi trường tự nhiên

(Moitruong.net.vn) – Trong quá trình đánh bắt thủy sản, một ngư dân ở xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã bắt được con rùa biển quý hiếm, có tên ghi trong Sách đỏ Việt Nam.

>>>

Ngư dân bắt được một con rùa biển quý hiếm 

Theo thông tin trên VTV.vn, trong quá trình đánh bắt thủy hải sản trên biển, ông Nguyễn Tiến Thương, ở xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã bắt được con rùa biển nặng 2,4kg. Trên mai con rùa có nhiều hoa văn và đeo hai chiếc vòng tròn.

Sức khỏe của con rùa khá tốt, rùa đang được gia đình ông Nguyễn Tiến Thương nuôi dưỡng cẩn thận. Một số ngư dân lớn tuổi có thâm niên nghề biển tại xã Kỳ Khang cho biết, đây là loại rùa quý hiếm, được ghi vào Sách đỏ Việt Nam.

Trước đó, một ngư dân ở xã Kỳ Khang cũng đã bắt được một con rùa biển nặng gần 7kg. Ngay sau khi biết gia đình ông Thương bắt được rùa biển, chính quyền và cơ quan chức năng ở huyện Kỳ Anh đã tới vận động gia đình thả rùa về với biển.

Ngoài ra, chiều 28/3, ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban quản lý các cảng cá Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Sót (thuộc Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh), Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà và người dân tổ chức thả một con rùa biển nặng hơn 80kg về biển.

Linh Lan (T/h)