Việt Nam viện trợ giúp Trung Quốc chống dịch cúm virus Corona

Y tế - Ngày đăng : 10:00, 01/02/2020

Moitruong.net.vn – Việt Nam quyết định viện trợ bằng hàng hóa vật dụng y tế trị giá khoảng 500.000 USD giúp Trung Quốc đối phó với dịch bệnh do virus corona gây ra.

Ngày 31.1, theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã quyết định viện trợ bằng hàng hóa vật dụng y tế trị giá khoảng 0,5 triệu USD để chia sẻ với Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đang phải đối mặt với dịch cúm virus Corona lan rộng.

Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết cũng đã vận động viện trợ hàng hóa giá trị 100.000 USD và 7 tỉnh biên giới phía bắc cũng có các hình thức phù hợp hỗ trợ giúp đỡ cho nhân dân Trung Quốc, nhất là các tỉnh ven biên giới hai nước.

Chính phủ họp về tình hình virus corona.

Ngày 27/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Điện thăm hỏi tới Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường. Trong bức điện, Thủ tướng gửi tới Chính phủ và nhân dân Trung Quốc lời thăm hỏi chân thành và lời chia buồn sâu sắc đối với thân nhân những người đã mất do dịch bệnh. Thủ tướng khẳng định, trong khả năng của mình, Việt Nam sẵn sàng cùng Trung Quốc tích cực hợp tác trong cuộc đấu tranh chống lại dịch bệnh này.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính tới ngày 31/1, tổng cộng đã có 9.692 người nhiễm virus Corora trên cả nước này, trong đó gần 2.000 ca mới nhiễm, và 213 người tử vong. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố dịch virus Corona là một trường hợp khẩn cấp toàn cầu, đồng thời đề ra kế hoạch phối hợp để ngăn chặn sự lây lan của loại virus này.

Lê Anh (t/h)

Lê Anh (t/h)