TP.HCM phát hành 5 triệu cẩm nang phòng chống virus corona đến người dân

Y tế - Ngày đăng : 04:00, 06/02/2020

Moitruong.net.vn – Cuốn cẩm nang hỏi đáp về bệnh do virus corona với những thông tin thiết thực, trong đó có 400.000 bản tiếng Anh và tiếng Hoa đến tận tay người dân TP.HCM.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo Thành phố về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở Y tế in ấn và phát 5 triệu cẩm nang hỏi đáp để tuyên truyền về dịch bệnh do virus corona đến từng ngõ phố, từng nhà dân: “Để người dân hiểu làm đúng làm tốt hướng dẫn của ngành y tế, cũng cần có những tuyên truyền là những thành tựu, những giải pháp, kết quả điều trị của ngành y tế Thế giới, Việt Nam và TP HCM để người dân bớt hoang mang”. Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết.

Ngoài ra, còn có 200.000 bản tiếng Anh và 200.000 bản tiếng Hoa sẽ phát cho các công ty lữ hành du lịch, các điểm có khách du lịch đông và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM.

Cẩm nang hỏi đáp về phòng chống dịch bệnh corona.

Nội dung cẩm nang có nhiều thông tin hữu ích như: bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới là gì, nguồn gốc bệnh từ đâu, lây lan như thế nào, có giống với MERS-CoV hoặc SARS không, bệnh có những triệu chứng gì, nguy hiểm ra sao, cách phòng tránh lây nhiễm bệnh…

Virus corona bùng phát ở Vũ Hán và lan rộng ở Trung Quốc, trên toàn cầu. Theo số liệu công bố mới nhất ngày 5/2 của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tổng cộng 24.324 ca nhiễm bệnh và 490 người tử vong đã được ghi nhận tại Trung Quốc đại lục.

Trên toàn thế giới có 24.552 ca nhiễm, 492 người đã tử vong, với 2 ca được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục là ở Hong Kong và Philippines.

Mai An (t/h)

Mai An (t/h)