Quảng Ninh: Bổ sung hơn 41 tỷ đồng mua thiết bị y tế phòng, chống Covid-19

Y tế - Ngày đăng : 08:30, 11/04/2020

Moitruong.net.vn – UBND tỉnh Quảng Ninh vừa đồng ý cấp bổ sung trên 41 tỷ đồng cho Sở Y tế từ nguồn kinh phí phòng, chống dịch Covid-19, dự toán ngân sách tỉnh năm 2020 để mua sắm bổ sung trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn bộ trang thiết bị sau khi mua sắm sẽ được trang bị cho các đơn vị ngành y tế tỉnh Quảng Ninh, đảm bảo đủ danh mục trang thiết bị thiết yếu của 1 khu vực điều trị cách ly người bệnh Covid-19 theo quy định tại Quyết định số 94 ngày 17/3/2020 của Bộ Y tế.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra xe chuyên dụng cho ngành Y tế. Ảnh VOV

Được biết, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh sẽ căn cứ vào thực tế, diễn biến dịch và tình hình sử dụng các trang thiết bị hiện có tại các đơn vị trực thuộc để mua sắm, phù hợp với tình huống phòng, chống dịch, đảm bảo nguyên tắc kịp thời, tiết kiệm, hiệu quả và công khai, minh bạch.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã bàn giao 3 xe ô tô, trong đó có 2 xe cứu thương, 1 xe phòng dịch tiêu chuẩn quốc tế cho Sở Y tế nhằm nâng cao chất lượng phục vụ công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh Covid-19

Minh An (T/h)

Minh An (T/h)