Những lợi ích sức khỏe từ quả thanh long
Y tế - Ngày đăng : 02:02, 23/06/2020
Thanh long là trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Giàu vitamin
Thanh long cũng có nhiều vitamin C và nhóm vitamin B. Các vitamin B1, B2 và B3 cải thiện tất cả mọi thứ từ huyết áp, chăm sóc da, mức cholesterol đến chức năng tuyến giáp, biến đổi nồng độ hemoglobin và chuyển hóa carbohydrate.
Hỗ trợ tiêu hóa
Thanh long có hàm lượng chất xơ cao, kích thích chuyển động hiệu quả. Bằng cách điều hòa chức năng ruột với chất xơ, trái cây này giúp ngăn ngừa các tình trạng như táo bón, hội chứng ruột kích thích và thậm chí ung thư đại trực tràng.
Giàu chất chống oxy hóa
Theo một nghiên cứu trên African Journal of Biotechnology, thanh long có chứa chất chống oxy hóa betacyanin và betaxanthins, trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, ngăn chặn chúng gây hại cho cho các cơ quan.
Bên cạnh đó, theo World Journal of Pharmacy and Pharmaceutical Sciences, chất chống oxy hóa trong thanh long có ích trong ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm trên cơ thể như bệnh gout và các dạng viêm khớp khác.
Kiểm soát đường huyết
Nghiên cứu trên PLOS ONE chỉ ra tác động tích cực của việc ăn thanh long đối với việc kiểm soát đường huyết ở người mắc bệnh tiểu đường. Đó là nhờ các chất dinh dưỡng trong loại quả này thúc đẩy sự phát triển của các tế bào tuyến tụy sản xuất insulin.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Thanh long không chứa chất béo bão hòa không lành mạnh. Điều này dẫn đến mức cholesterol tốt (HDL) tăng lên và mức cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể giảm đi. Ngăn ngừa các mảng bám trong động mạch và tĩnh mạch, do đó làm giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.
Tốt cho mắt
Thanh long rất giàu vitamin A ở dạng carotene – loại chất cần thiết cho võng mạc, độ sáng và tầm nhìn của mắt. Nhiều vấn đề về mắt, đặc biệt là thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, có thể được gây ra bởi sự thiếu hụt vitamin A. Thanh long có tác dụng duy trì và cải thiện thị lực.
Hồng Anh