Bắt giữ 33 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc, đưa vào khu cách ly tập trung

Y tế - Ngày đăng : 08:27, 10/07/2020

Moitruong.net.vn – Đồn Biên phòng Bắc Sơn (TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) vừa bắt giữ, đưa đi cách ly tập trung đối với 33 đối tượng người nhập cảnh trái phép qua biên giới về Việt Nam.

Theo thông tin từ TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vào sáng 10/7, Đồn Biên phòng Bắc Sơn vừa phát hiện, bắt giữ và đưa đi cách ly tập trung 33 người nhập cảnh trái phép qua biên giới từ Trung Quốc về Việt Nam.

Trước đó vào khoảng 16h ngày 9/7, Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 1364+400, thuộc thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, đã phát hiện 33 đối tượng là công dân Việt Nam có biểu hiện nghi vấn.

Tổ tuần tra đã yêu cầu những người trên dừng lại để kiểm tra. Kết quả, cả 33 người này (12 nữ và 21 nam) đã nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Những người này ở nhiều tỉnh thành như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang, Đắc Lắc, Lai Châu, Tuyên Quang, Lào Cai, Bắc Giang

Qua khai thác ban đầu của lực lượng chức năng, những người này khai nhận vào khoảng tháng 2/2020 xuất cảnh trái phép sang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc qua khu vực biên giới tỉnh Hà Giang và Lạng Sơn để làm thuê.

Tuy nhiên, do Covid-19, phía Trung Quốc siết chặt quản lý lao động, nhóm người Việt không có việc làm nên đành vượt biên về nước.

33 người nhập cảnh trái phép bị lực lượng chức năng phát hiện.

Hiện Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Bắc Sơn tiến hành lập biên bản và đưa 33 người này đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của TP Móng Cái, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Đồn Biên phòng Bắc Sơn, từ khi triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ 132 vụ, với hơn 330 người Trung Quốc và Việt Nam xuất nhập cảnh trái phép.

Đáng chú ý, thời gian gần đây khi lực lượng chức năng của Trung Quốc tăng cường rà soát người lưu trú bất hợp pháp, rất đông người Việt tìm cách vượt biên để hồi hương.

Mai An

Mai An