Phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

Y tế - Ngày đăng : 04:02, 29/07/2020

Moitruong.net.vn – Cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa nhà hàng trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) và khu dân cư phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm) do phát hiện một trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Theo thông tin ban đầu, trường hợp nghi mắc Covid-19 là một nam thanh niên, hiện sinh sống tại khu vực ngõ Mễ Trì Thượng và đang làm việc tại một cửa hàng pizza ở phố Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy).

Ngay trong sáng 29/7, công an phong tỏa nhà hàng pizza tại số 106 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội). Đồng thời, quận Cầu Giấy đã điều động đội phản ứng nhanh của Trung tâm y tế phun khử khuẩn khu vực nhà hàng, rà soát lên danh sách những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm.

Phong toả khu vực nhà hàng ở 106 Trần Thái Tông, lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp cần thiết để phòng chống dịch Covid-19.

Công an căng dây một khoảng 30 m quanh nhà hàng; khoảng 10 nhân viên của cơ sở này được yêu cầu đeo khẩu trang và không ra ngoài.

Quán pizza đang được phun khử trùng.

Cùng với đó, cơ quan chức năng cũng tiến hành phong tỏa phong tỏa khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, nơi có người nghi nhiễm COVID-19 sinh sống.

Khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị phong tỏa

Được biết, người này đi Đà Nẵng du lịch cùng gia đình (khoảng 29 người) từ ngày 12 đến ngày 15/7.

Đến ngày 23/7, ca nghi nhiễm sốt nhẹ kèm ho có đờm đặc. Ngày 28/7, người này đến khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được hướng dẫn nhập viện cách ly. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy nam thanh niên này dương tính với SARS-CoV-2.

Mai An

Mai An