Anh tiến hành tiêm chủng đại trà vắc xin Covid-19 từ ngày 8/12

Y tế - Ngày đăng : 10:00, 07/12/2020

Moitruong.net.vn – Sau khi phê duyệt, Anh dự kiến sẽ triển khai tiêm chủng vào ngày 8/12, vaccine Covid-19 do công ty Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phối hợp sản xuất.

Các lô vaccine được giao tới Anh ngày 6/12 trong các thùng siêu lạnh, hai ngày trước khi đưa vào chương trình tiêm chủng cộng đồng đầu tiên với vaccine Pfizer trên thế giới.

Việc tiêm chủng sẽ được thực hiện tại khoảng 50 trung tâm trong bệnh viện ở Anh. Scotland, Wales và Bắc Ireland cũng bắt đầu triển khai tiêm chủng vào cùng ngày 8/12.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết: “Tuần này sẽ là một thời khắc lịch sử khi chúng tôi bắt đầu tiêm vắc xin chống lại Covid-19”.

“Chúng tôi sẽ ưu tiên những người có nguy cơ cao. Người trên 80 tuổi, nhân viên các dịch vụ chăm sóc, nhân viên y tế là nhóm đầu tiên nhận vắc xin”.

Vắc xin Covid-19 của Pfizer-BioNTech đã được Anh phê duyệt. Ảnh: REUTERS.

Tuần trước, Anh đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp cho vaccine Covid-19 của hãng Pfizer và BioNTech. Anh đã đặt mua 40 triệu liều đủ tiêm cho 20 triệu người trong tổng số 67 triệu người dân của nước này. Anh hi vọng, khoảng 800.000 liều sẽ được cung cấp trong tuần đầu tiên.

Vương quốc Anh trở thành quốc gia đầu tiên cấp phép cho vắc xin Pfizer – BioNTech, loại dược phẩm được công bố có hiệu quả tới 95%.

Các chính phủ và cơ quan y tế trên toàn thế giới sẽ theo dõi chương trình tiêm chủng của Anh để ghi nhận những thành công và thất bại của chương trình, điều chỉnh kế hoạch của mình cho phù hợp. Mỹ hy vọng bắt đầu tiêm chủng vào cuối tháng này.

Tính đến 5h30 ngày 7/12, Anh có hơn 1,7 triệu ca nhiễm và 61.245 trường hợp tử vong, đứng hàng thứ 7 trên toàn thế giới về số lượng người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Minh Hiền (t/h)

Minh Hiền (t/h)