Món ăn nhẹ cho bệnh nhân tiểu đường
Y tế - Ngày đăng : 00:00, 10/01/2021
Chế độ ăn kiêng phù hợp sẽ giảm nguy cơ, sự phát triển bệnh tiểu đường.
Sữa chua
Đặc biệt sữa chua Hy Lạp là một bữa ăn nhẹ rất lành mạnh cho người bị tiểu đường. Loại thức ăn có chứa ít chất đạm này là một nguồn cung cấp canxi rất tốt, đồng thời chứa rất ít calo. Nó cũng có probiotics giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa bằng cách điều chỉnh cân bằng tự nhiên của vi khuẩn trong ruột của bạn. Một số chất dinh dưỡng khác trong đó bao gồm vitamin B, axit folic, kali, phốt pho và kẽm.
Trứng luộc
Protein có lợi để kiểm soát lượng đường đối với bệnh nhân tiểu đường loại 2. Trứng luộc cũng làm no lâu, hạn chế nguy cơ béo phì và các bệnh tim mạch. Bạn có thể ăn trứng luộc với salad rau trộn để tăng cường hàm lượng chất xơ
Trái cây và rau
Trái cây và rau quả cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất. Trái cây và rau quả có lượng calo thấp, rất quan trọng để kiểm soát cân nặng và kiểm soát đường huyết.
Táo
Ăn táo mỗi ngày rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Đây là bữa ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp, rất giàu chất xơ hoà tan. Ngoài ra, chất xơ làm chậm sự tiêu hóa và hấp thu của fructose có trong táo. Bên cạnh đó bạn cũng nhận được lợi ích của vitamin C, phytonutrients, sắt, kali, phốt pho và canxi có trong táo.
Salad đậu đen
Nếu bạn cảm thấy đói trước bữa ăn chính, một phần salad đậu đen với nhiều rau xanh sẽ là một lựa chọn tốt cho người bị tiểu đường. Loại salad này mang lại nhiều chất xơ và protein, và giúp giảm bớt những cơn đói của bạn trong vài giờ. Chất xơ cũng có thể làm giảm cholesterol.
Bắp rang
Là một lựa chọn ăn vặt tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường. Nó có thể giữ cho bạn cảm thấy no lâu mà không cần thêm nhiều calo. Ngoài ra, bắp răng là một nguồn chất xơ tốt và cũng chứa một lượng nhỏ vitamin và khoáng chất, như magiê, kali, vitamin A, phốt pho, kẽm, mangan, sắt và đồng. Đặc biệt, nó có chỉ số đường huyết rất thấp so với các món ăn vặt truyền thống.
Minh Hoa (t/h)