Học sinh, giáo viên TP.HCM khi học và dạy lại sau Tết phải khai báo y tế

Y tế - Ngày đăng : 06:00, 11/02/2021

Moitruong.net.vn – Tổ chức khai báo y tế đối với học sinh và giáo viên ở TP.HCM vào ngày đầu tiên đi học trở lại sau Tết nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP về việc tăng cường theo dõi, cập nhật đối tượng F0, F1, F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết Tân Sửu 2021

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục có biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 tại các cơ sở giáo dục.

Cụ thể, các trường tiếp tục thực hiện nghiêm công văn số 309/SGDĐT-CTTT (ngày 1/2/2021) về việc cho học sinh, sinh viên dừng đến trường nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh và giáo viên TP.HCM phải khai báo y tế trong ngày đầu trở lại trường. Ảnh minh họa.

Các trường phải bố trí nhân sự giữ liên lạc, kết nối xuyên suốt với giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh trong thời gian nghỉ Tết; thường xuyên cập nhật cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh thuộc diện F0, F1, F2 và những người sinh sống tại những khu vực đang bị cách ly, phong tỏa.

Ngoài ra, các trường thống kê số lượng giáo viên, học sinh, phụ huynh đã đến các tỉnh thành ngoài TP HCM từ ngày 2/2 đến 16/2.

Sở GD-ĐT TP HCM cũng yêu cầu các trường có biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND TP về phòng, chống dịch.

TP HCM có hơn 1,74 triệu học sinh các cấp từ mầm non đến THPT, hệ giáo dục thường xuyên cùng hơn 100.000 giáo viên, nhân viên trường học.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, toàn bộ học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán từ 2/2, sớm hơn một tuần so với kế hoạch (từ ngày 8 đến 16/2).

Hoàng Ngân

Hoàng Ngân