Hà Nam: Thanh niên dương tính SARS-CoV-2 sau khi về nhà từ khu cách ly

Y tế - Ngày đăng : 06:33, 29/04/2021

Moitruong.net.vn – Sau khi trở về từ khu cách ly tập trung, nam thanh niên có biểu hiện ho sốt, đau họng. Kết quả tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho thấy người này dương tính Covid-19 lần 1.

Ông Trương Thanh Phòng, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết, bệnh nhân N.V.Đ., 28 tuổi, trú tại huyện Lý Nhân đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 lần 1 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Hiện địa phương đang cho xét nghiệm lại lần 2, đồng thời gửi mẫu đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Ảnh minh họa

Các trường hợp F1 là người thân của bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung. Anh Đ. từ Nhật Bản trở về Việt Nam ngày 7/4 vừa qua sau khi hết hợp đồng lao động. Sau đó, anh được cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính. Ngày 22/4, anh trở về địa phương, tự cách ly tại nhà. Sáng 24/4, bố anh Đ. ra trạm y tế xã khai báo do thấy con trai có biểu hiện ho sốt, đau họng. Sau đó cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ.

Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho thấy anh Đ. dương tính với SARS-CoV-2 lần 1. Hiện tại, ngành y tế địa phương đang cho xét nghiệm lại lần 2, đồng thời gửi mẫu đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Các trường hợp F1 là người thân của bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung.

Châu Anh 

Châu Anh