Hà Nội tạm dừng các cơ sở massage, spa, gym, rạp chiếu phim

Y tế - Ngày đăng : 03:30, 05/05/2021

Moitruong.net.vn – Từ 0 giờ ngày 5/5/2021, Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động tại các rạp, trung tâm chiếu phim, các cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động…

Chiều 4/5, chủ trì và kết luận cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội với các quận, huyện, ông Chử Xuân Dũng – phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội – cảnh báo tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố diễn biến rất phức tạp.

Ông Dũng khẳng định việc phản ứng nhanh, khoanh vùng khẩn trương, truy vết thần tốc, cách ly kịp thời khi có các ca bệnh trong những ngày qua đã góp phần hạn chế tình trạng lây lan của dịch bệnh.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị người dân hạn chế tập trung đông người, hạn chế tập trung đông người ở khu vực công cộng nếu không có việc cần thiết.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo tại cuộc họp.

Thống nhất với đề nghị của các sở, ngành, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng quyết định từ 0h ngày 5/5 tạm dừng hoạt động tại các rạp, trung tâm chiếu phim, cơ sở massage, spa, phòng tập gym.

Phó chủ tịch Hà Nội giao công an thành phố, cùng các địa phương, công an cấp cơ sở tăng cường xử phạt tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh không tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Ông Chử Xuân Dũng giao sở y tế tăng cường phát hiện, giám sát các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, có biểu hiện ho, sốt, khó thở, có yếu tố đi từ vùng dịch để cách ly kịp thời, lấy mẫu xét nghiệm, không được để dịch bùng phát diện rộng.

Các nhà thuốc khi phát hiện người có biểu hiện ho sốt đến mua thuốc cần báo ngay cho các đơn vị y tế để giám sát, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó, TP cũng mở rộng đối tượng xét nghiệm ngẫu nhiên để rà soát trong cộng đồng ở những khu vực có nguy cơ cao.

Công an Hà Nội chỉ đạo các đơn vị phối hợp tổ Covid – 19 cộng đồng lập danh sách các trường hợp tạm trú tạm vắng trên địa bàn, tăng cường quản lý xuất nhập cảnh, phát hiện nhập cảnh trái phép đưa vào khu cách ly và xử lý nghiêm.

Hạnh Ngân

Hạnh Ngân