Bộ Y tế phân bổ đợt 5 vaccine phòng COVID-19

Y tế - Ngày đăng : 13:00, 17/06/2021

Moitruong.net.vn – Bộ Y tế phân bổ đợt 5 vắc xin Covid-19 cho 38 địa phương, đơn vị, trong đó TP.HCM nhiều nhất với 786.000 liều.

Cụ thể, tại quyết định số 2971/QĐ-BYT, Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng COVID-19 đợt 5 cho 38 đơn vị, gồm trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) một số tỉnh, thành phố, các viện, bệnh viện, trường cao đẳng, các tổng công ty, công ty, trung tâm pháp y các vùng miền… và lực lượng công an tại TPHCM, Cục Quân y (Bộ Quốc phòng).

Ảnh minh họa

Trong số các bệnh viện được phân bổ vaccine đợt 5, Bệnh viện Bạch Mai nhiều nhất, với 33.000 liều, Bệnh viện Nhi Trung ương 25.000 liều; Bệnh viện E 18.000 liều, BV Hữu nghị 5.000 liều, Bệnh viện Việt Đức 3.000 liều… Ở lần phân bổ này, Viện Pasteur TPHCM được 7.000 liều, Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia 3.000 liều. Cục Quân y được phân bổ 35.000 liều, lực lượng công an tại TPHCM 20.000 liều…

Bộ Y tế yêu cầu Dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện tiếp nhận, bảo quản, gửi mẫu kiểm định chất lượng và vận chuyển ngay vắc xin tới dự án tiêm chủng mở rộng khu vực để phân bổ ngay cho các địa phương, đơn vị theo danh sách đã ban hành.

Riêng đối với các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia cấp phát vắc xin cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh để tiếp nhận vắc xin.

Bộ Quốc phòng chủ động liên hệ với Dự án tiêm chủng mở rộng khu vực miền Nam, Viện Pasteur TP.HCM để tiếp nhận và tiêm vắc xin cho các đối tượng thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn TP.HCM.

Bộ Công an chủ động liên hệ và phối hợp với Sở Y tế TP.HCM để tổ chức tiêm chủng cho lực lượng công an trên địa bàn TP.HCM.

Trường hợp các đơn vị không sử dụng hết, hoặc cần bổ sung thêm vaccine thì phối hợp với Sở Y tế TPHCM để điều phối tiêm cho đối tượng ưu tiên khác theo Nghị quyết số 21. Bộ Y tế đề nghị các đơn vị, địa phương tổ chức tiêm ngay vacine phòng COVID-19 trên địa bàn, hoàn thành chiến dịch trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn.

Minh Anh 

Minh Anh