Góc nhìn Tuần qua: Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm dập dịch

Y tế - Ngày đăng : 04:00, 17/07/2021

Moitruong.net.vn – 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội được coi là “thời gian vàng” để TP Hồ Chí Minh tận dụng thần tốc truy vết, cách ly, xét nghiệm, cắt đứt các chuỗi lây nhiễm với một tinh thần “quyết tâm và quyết tâm”.

XEM VIDEO: Góc nhìn Tuần qua – Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm dập dịch

Những ngày qua hàng trăm chuyến xe từ mọi miền Tổ quốc đều lăn bánh hướng về TP mang tên Bác, có xe chở các cán bộ, sinh viên ngành y lên đường chi viện cho thành phố, có xe lại trở hàng chục tấn rau củ, lương thực thực phẩm của những người nông dân các tỉnh thành gửi vào nơi tuyến đầu. Còn tại TP.HCM, giãn cách xã hội, đồng nghĩa với đời sống của người dân cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Thế nhưng, giữa lúc khó khăn nhất, nghĩa tình của người dân lại càng dâng cao.

Có thể thấy, Chính phủ cũng như người dân cả nước hướng về TP. Hồ Chí Minh bằng tất cả mọi khả năng nỗ lực chung tay giúp thành phố đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Chính phủ đã và đang tiếp tục ưu tiên vaccine cho TP. Hồ Chí Minh, đồng ý cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố được chủ động đàm phán tìm nguồn vaccine. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã khẳng định: “Dành mọi thứ tốt nhất để giúp TP. Hồ Chí Minh chiến thắng đại dịch”.

Vì vậy mỗi người dân cần phải nghiêm túc cùng các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Có như vậy dịch bệnh mới được kiểm soát, cuộc sống của chúng ta mới trở về như xưa. Và nếu như làm được việc đó thì lời hẹn trở về của những chiến binh áo trắng khi thành phố bình yên, người dân được an toàn trước đại dịch sẽ sớm trở thành hiện thực.

Ban Biên tập Moitruong.net.vn

Ban Biên tập Moitruong.net.vn