Từ 0h ngày 14/8, cách ly xã hội toàn thành phố Nha Trang

Y tế - Ngày đăng : 04:30, 14/08/2021

Moitruong.net.vn – UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định thực hiện cách ly toàn xã hội đối với toàn TP Nha Trang từ ngày 14/8 đến 0 giờ ngày 20/8.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, tính đến 7 giờ ngày 14/8, trên địa bàn thành phố Nha Trang đã phát hiện 2.197 ca dương tính với SARS-CoV-2. Qua công tác tầm soát, lực lượng chức năng đã liên tiếp phát hiện nhiều ca nhiễm mới trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp.

Cách ly xã hội toàn thành phố Nha Trang từ 0h ngày 14/8

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tất cả người dân thành phố Nha Trang ở trong nhà, thực hiện nghiêm việc người cách ly với người, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết. Đối với các cơ quan, đơn vị nhà nước, các tổ chức chính trị, chính trị – xã hội bố trí, sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà, trong trường hợp cần thiết phải làm việc tại đơn vị thì bố trí xe đơn vị đưa đón.

Theo ông Nguyễn Văn Thiện, quyết định trên được UBND tỉnh Khánh Hòa đưa ra vào khuya 13/8 ngay sau cuộc làm việc của tập thể thường trực Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Thành ủy Nha Trang, trưởng Ban Chỉ đạo và một số thành viên của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Nha Trang.

Theo các báo cáo của của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, thời gian qua số ca nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn TP Nha Trang liên tục tăng cao, tăng nhanh. Qua tầm soát cộng đồng liên tiếp phát hiện nhiều ca nhiễm mới trong những ngày gần đây, tình hình dịch đang diễn biến rất phức tạp.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân và công tác phòng, chống dịch bệnh, vận tải nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp sản xuất đã đăng ký và bảo đảm công tác an toàn, tuân thủ nghiêm nguyên tắc “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường – 2 địa điểm” mới được phép hoạt động.

Tiến Minh

Tiến Minh