5 món ăn đường phố Việt Nam ‘nức lòng’ du khách
Môi trường du lịch - Ngày đăng : 09:34, 12/07/2017
Phở
Phở là món ăn phổ biến của Việt Nam, đặc biệt là ở phía bắc. Một bát phở đơn giản gồm sợi phở tươi, rau thơm, thịt gà hoặc thịt bò cùng nước dùng nóng hổi . Món ăn này có giá thành khá bình dân và là món ăn cả người Việt lẫn người nước ngoài yêu thích.
Xôi
Theo CNN miêu tả thì xôi là món ăn nấu từ gạo nếp, ăn kèm với thịt gà, thịt lợn hoặc trứng, và hầu hết đều ăn kèm với hành khô. Món ăn này bán phổ biến vào buổi sáng hoặc tối.
Bánh xèo
Bánh xèo là đặc sản miền Trung và miền Nam Việt Nam. Món ăn có màu vàng đẹp, rất giòn, nhân gồm thịt lợn, tôm và giá đỗ. Khi ăn cuốn cùng bánh đa và rau sống, chấm nước mắm.
Bún chả
Phở có thể là món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam nhưng bún chả là sự lựa chọn hàng đầu khi nói đến ăn trưa ở thủ đô. Chỉ cần nhìn thấy những đám khói mờ mịt sau 11h trưa khi các quán ăn bắt đầu nướng chả thịt lợn được tẩm gia vị trên than củi, bạn sẽ biết đó là bún chả. Thịt cháy giòn được phục vụ với một bát sốt nước mắm, ăn cùng bún và rau sống.
Bánh mì
Người Pháp có thể đã mang bánh mì đến Việt Nam, tuy nhiên người Việt đã đưa nó lên một tầm cao mới. Các đầu bếp ở phía bắc sử dụng nhiều nguyên liệu protein và chất béo như bơ và pate, nhưng bánh mì phía nam lại có nhiều pho mát, thịt nguội, xúc xích, trứng chiên, rau mùi và tương ớt.
Hồng Điệp