Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 có 11 tỉnh, thành phố tham gia
Môi trường du lịch - Ngày đăng : 00:50, 12/10/2017
(Moitruong.et.vn) – Theo thông tin trên báo Lào Cai, chiều 11/10, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức Hội nghị thống nhất phương án tổ chức Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 sẽ được diễn ra từ ngày 20 – 23/10. Chương trình năm nay sẽ có sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố.
Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 có 11 tỉnh, thành phố tham gia
Tại hội nghị, các bên đã thống nhất phương án tổ chức Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017. Theo đó, Liên hoan sẽ diễn ra tại khu vực đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai với quy mô 55 gian hàng. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 17h, ngày 20/10; bế mạc vào 15h, ngày 23/10. Các đại biểu cũng thống nhất phương án bố trí các gian hàng, phương án đỗ xe, phân luồng giao thông, đảm bảo môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy, chữa cháy… trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan.
Với quy mô 55 gian hàng ẩm thực, Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc, quảng bá các sản phẩm du lịch, đẩy mạnh thương hiệu “Du lịch ẩm thực” Việt Nam, tìm kiếm các món ăn dân dã, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của vùng miền, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của các tỉnh Tây Bắc nói chung và Lào Cai nói riêng.
Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 sẽ có sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Ninh Thuận, Thừa Thiên Huế. Riêng tỉnh Lào Cai có 10 gian hàng của các huyện: Văn Bàn, Si Ma Cai, Mường Khương, Bắc Hà, Bảo Yên, Bát Xát và thành phố Lào Cai tham gia. Ngoài ra, Liên hoan còn có sự góp mặt của một số khách sạn 3 – 5 sao, công ty lữ hành, các đơn vị kinh doanh sản vật và nhà tài trợ.
Qua đó, Liên hoan cũng là hoạt động mang ý nghĩa xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương, tạo điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, hiểu thêm về đặc trưng thế mạnh về du lịch của các tỉnh trong vùng. Tuyên truyền quảng bá các sản phẩm nhằm thúc đẩy kinh tế thông qua nền công nghiệp ẩm thực, đẩy mạnh thương hiệu “Du lịch ẩm thực” ở Việt Nam.
Được biết, các đơn vị tham gia Liên hoan sẽ được miễn phí gian hàng, nhưng phải có phương án đảm bảo chất lượng, thương hiệu, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường, phân loại rác thải tại nguồn; đảm bảo an toàn điện, phòng, chống cháy, nổ…
An Nhiên (th)