Bế mạc Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017

Môi trường du lịch - Ngày đăng : 00:20, 23/10/2017

(Moitruong.net.vn) – Vào 18h ngày  22/10 tại  khu vực đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017. Sau ba ngay tổ chức, chương trình đã thành công tốt đẹp, chương trình bế mạc sớm hơn dự kiến ban đầu 1 ngày.

>>Lào Cai: Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017

>>Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 có 11 tỉnh, thành phố tham gia

lien hoa

Bế mạc Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017

Theo đánh giá của Ban Tổ chức lễ hội, Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 diễn ra thành công tốt đẹp, là dịp để tôn vinh giá trị ẩm thực Việt Nam. Liên hoan đã quy tụ, giới thiệu hàng trăm món ăn tiêu biểu, đa dạng của các vùng miền với các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực đến từ 11 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Ninh Thuận, Sơn La.

Các món ăn, đồ uống, sản phẩm trưng bày tại Liên hoan đã thể hiện được tay nghề, sự sáng tạo của các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực ngành du lịch. 55 gian hàng được trang trí đẹp mắt, thể hiện đúng chủ đề Liên hoan, thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan, thưởng thức.

Căn cứ vào các tiêu chí: Hình thức gian hàng, trưng bày sản phẩm, phong cách phục vụ, Ban tổ chức Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 20 Giấy khen của Tổng cục Du lịch cho các đơn vị.

Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực đặc sắc của các vùng miền và tỉnh Lào Cai tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, tạo phong trào giữ gìn, phát triển, khai thác các món ăn truyền thống trong toàn ngành du lịch và là cơ sở để đa dạng hóa, nâng cao chất lượng nghệ thuật ẩm thực Việt Nam, góp phần phát triển ẩm thực trong ngành du lịch nói riêng, phát triển kinh tế – xã hội nói chung. Liên hoan cũng là cơ hội để các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

an toan tp

Công tác an toàn thực phẩm thực phẩm được thực hiện tốt

Ngoài ra, tại Liên hoan ban tổ chức đã thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực thẩm tại Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 được đảm bảo khá tốt, các sản phẩm, món ăn của hầu hết gian hàng tham gia có chất lượng tốt, đảm bảo cho du khách thưởng thức, khám phá.

Theo Ban tổ chức Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017, ngay từ đầu, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được chú trọng, các gian hàng cam kết đem đến Liên hoan những sản phẩm chất lượng, an toàn cho người sử dụng. Cùng với đó, Ban tổ chức cũng liên tục rà soát, kiểm soát chất lượng sản phẩm tại các gian hàng; tính đến thời điểm hiện tại chưa có trường hợp vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Liên hoan.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông cũng được các bên phối hợp, đảm bảo tổ chức Liên hoan an toàn, trật tự… Hiện, Ban tổ chức đang tiến hàng chấm điểm các gian hàng để tiến hành trao giải trong lễ bế mạc.

An Nhiên (th)