Liên hoan Ẩm thực vùng Việt Bắc
Môi trường du lịch - Ngày đăng : 01:41, 18/11/2017
(Moitruong.net.vn) – Sáng ngày 17/11, tại Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực vùng Việt Bắc. Một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX, do tỉnh Bắc Kạn đăng cai tổ chức.
Gian trưng bày ẩm thực Việt Bắc
Thông qua liên hoan lần này nhằm giới thiệu về văn hóa ẩm thực, quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người và tiềm năng du lịch của 6 tỉnh vùng Việt Bắc đến với du khách gần xa với các ẩm thực đặc trưng như xôi, ngũ sắc, cơm lam, thịt ống lam, thịt lợn quay, vịt quay, thịt chua, tép chua, thịt hun khói, trâu gác bếp…
Triển lãm, quảng bá du lịch và ẩm thực vùng Việt Bắc lần này diễn ra từ ngày 17/11 đến ngày 21/11/2017, với nhiều hoạt động như: Giao lưu ẩm thực 3 miền; giao lưu ẩm thực 6 tỉnh vùng Việt Bắc.
Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Ban tổ chức chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” cũng đã tổ chức Lễ Khai mạc các môn thi đấu thể thao, một hoạt động của chương trình.
Các vận động viên tham gia phần thi bắn nỏ
Tham gia các môn thi đấu có hơn 150 vận động viên đến từ 6 tỉnh Việt Bắc: Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên và Lạng Sơn. Nội dung các môn thi đấu bao gồm bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, tung còn.
Các môn thi đấu sẽ diễn ra từ ngày 18-20/11. Việc tổ chức các môn thi đấu thể thao dân tộc trong Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” tạo sân chơi cho các vận động viên trong khu vực, qua đó có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thi đấu, tăng cường đoàn kết, góp phần tích cực vào việc bảo tồn và phát triển các môn thể thao truyền thống của vùng Việt Bắc.
Nhân Mã (t/h)