Làng hoa Thái Phiên chờ đón Festival Hoa 2017

Môi trường du lịch - Ngày đăng : 08:59, 22/11/2017

Lâm Đồng: Trồng mới 42.000 cây hoa hồng ri dịp Festival hoa Đà Lạt lần VII

(Moitruong.net.vn) – Thời gian diễn ra Festival Hoa 2017 không còn nhiều, làng hoa Thái Phiên điểm đến không thể bỏ khi khách du lịch đến với Đà Lạt, Lâm Đồng. Theo đó, những ngày này người trồng hoa và chính quyền địa phương tại đây đang tích cực chuẩn bị cho sự kiện quan trọng sắp tới.

>>>

Làng hoa Thái Phiên chờ đón Festival Hoa 2017

Là một trong những làng hoa truyền thống nổi tiếng tại Ðà Lạt, những ngày này người dân lẫn chính quyền ở làng hoa Thái Phiên, Phường 12, Ðà Lạt đang tích cực chuẩn bị và kiểm tra lại lại phần diện tích hoa trong vườn để phục vụ cho khách tham quan trong dịp lễ hội.

Được biết, trong dịp Festival Hoa 2017 tới, làng hoa Thái Phiên sẽ có 10 điểm vườn tham quan miễn phí. Với những điểm tham quan miễn phí này, là những hộ sản xuất tiêu biểu của phường 12, Đà Lạt, Hầu hết vườn đầu tư nhà kính, có mức độ áp dụng công nghệ cao, đường đủ rộng để ô tô đưa khách đến; hầu hết các vườn chuyên canh hoa cúc hay lily quanh năm, có vườn còn canh tác thêm một số loại hoa khác có giá trị cao như cát tường, cẩm chướng, baby, đồng tiền.

Ngoài ra, hiện nay để chuẩn bị cho Lễ hội Hoa 2017 lần này, làng hoa Thái Phiên từ đầu năm đã tích cực vận động người dân trong làng định kỳ ra quân nạo vét mương, cống rãnh thoát nước, dọn vệ sinh, thu gom rác thải trên các tuyến đường trong phường, nhất là con đường vào làng hoa, đường nội đồng, vận động người dân trồng hoa và cây cảnh trước nhà. UBND Phường 12 cùng các đoàn thể đến nay đã phát động và duy trì khá tốt các “Tuyến đường không rác”, “Khu dân cư không rác”…

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho Lễ hội Festival hoa Đà Lạt lần VII, hiện nay Công ty CP Dịch vụ đô thị Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng đang tiến hành trồng mới 42.000 cây hoa hồng ri thay cho loại hoa xác pháo tại khu vực công viên Ánh Sáng (Phường 1, TP Đà Lạt).

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII, năm 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 23-27/12 tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương của tỉnh Lâm Đồng… Với chủ đề “Hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Lễ hội có 15 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, trong đó có nhiều chương trình chính được xã hội hóa, như: Lễ khai mạc, chương trình hòa nhạc kết hợp tổng kết, bế mạc, Tuần lễ thời trang Áo dài – Lụa, chương trình Duyên dáng Việt Nam, Đêm hội Tơ – Trà…

Gia Hân (t/h)