Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 chính thức khai mạc

Môi trường du lịch - Ngày đăng : 23:14, 13/02/2018

(Moitruong.net.vn) – Vào lúc 19h45 ngày 13/2, TP.HCM chính thức khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ người dân vui chơi Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Các vị đại biểu cắt băng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ

Dự lễ khai mạc có sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TPHCM và đông đảo các tầng lớp nhân dân Thành phố.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 với tổng chiều dài 720m đã khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ với những đại cảnh, tiểu cảnh hoa được sắp đặt khéo léo, mang nhiều sắc thái, thể hiện đa dạng với ba phân đoạn chính thể hiện chủ đề của Đường hoa: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.

Người dân nô nức trải nghiệm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Năm nay linh vật của đường hoa là những chú chó với chiều cao trung bình 2m với tính cách nổi bật thông minh, gan dạ với nhiều hoạt cảnh được đặt trung tâm cổng chào và hai bên đường hoa tạo điều kiện cho du khách nhìn ngắm.

Đường hoa Nguyễn Huệ đón khách từ ngày 13/2 (28 Tết) đến 22h ngày 19/2 (mùng 4 Tết), dài hơn một ngày so với mọi năm. Công tác dọn dẹp sẽ được thực hiện ngay trong đêm, trả lại mặt bằng phố đi bộ vào 10h ngày 20/2 (mùng 5 Tết).

Gia Hân