Độc đáo chương trình nghệ thuật biểu diễn trong hang động

Môi trường du lịch - Ngày đăng : 09:50, 09/03/2018

(Moitruong.net.vn)Sáng nay (9/3), tại động Nhị Thanh, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn đã diễn ra chương trình biểu diễn dân ca, dân vũ nghệ thuật hang động.

Độc đáo chương trình nghệ thuật dân gian được biểu diễn trong hang động

Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện đặc sắc chào mừng Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch xứ Lạng năm 2018. Chương trình gồm các tiết mục như hát then, sli, múa chầu cùng các làn điệu dân ca mang đậm bản sắc văn hóa xứ Lạng do các nghệ nhân, nghệ sỹ đến từ Trung tâm Văn hóa và Hội Bảo tồn dân ca tỉnh biểu diễn.

Bên cạnh đó, điểm đặc biệt của chương trình này là việc trình diễn các tiết mục trong hang động Nhị Thanh cùng với các hoạt động như mừng tuổi và mời rượu du khách nhân dịp đầu xuân. Vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ vĩ của hang động với sự hỗ trợ của công nghệ ánh sáng đã làm nên một màn trình diễn độc đáo, cuốn hút nhiều du khách.

Chương trình diễn ra trong 3 ngày (ngày 9-10/3 tại động Nhị Thanh và ngày 13/3 tại động Tam Thanh). Được biết ngay trong ngày đầu tiên, chương trình đã thu hút hàng trăm du khách trong và ngoài nước tham dự.

Linh Lan (T/h)