Sông Thạch Hãn lung linh đêm Tri ân Anh hùng, Liệt sĩ

Môi trường du lịch - Ngày đăng : 02:25, 30/04/2018

(Moitruong.net.vn) – Tối 29/4, tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Đêm hoa đăng” tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ. Hàng triệu ngọn nến lung linh đã được cán bộ, nhân dân thắp sáng, thả xuống dòng sông Thạch Hãn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thả hoa tri ân liệt sĩ

Chương trình “Đêm hoa đăng” là hoạt động ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, nhằm tôn vinh và ghi nhớ công ơn của những chiến sĩ kiên trung đã anh dũng hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là hoạt động tri ân Liệt sĩ dịp Kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), 46 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972 – 1/5/2018).

Người dân đồng loạt thả hoa xuống dòng Thạch Hãn

Thị xã Quảng Trị là mảnh đất từng chịu nhiều đau thương, mất mát trong chiến tranh chống Mỹ. Đặc biệt là trong trận chiến 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ năm 1972. Sông Thạch Hãn và Thành cổ Quảng Trị được xem là những nghĩa trang không mộ của hàng vạn đồng bào, chiến sĩ cả nước đã anh dũng hy sinh.

Những năm kháng chiến, bến sông Thạch Hãn là cửa ngõ để quân ta chi viện sức người, sức của vào chiến trường. Nơi đây hàng vạn chiến sĩ đã nằm lại với đất đai Thành Cổ và dòng sông Thạch Hãn.


Hàng ngàn người dân thắp sáng những ngọn nến tưởng nhớ các Liệt sĩ

Dịp này, thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) tổ chức tuyến phố lễ hội trong 3 ngày từ 28/4 – 30/4. Nhiều nội dung đặc sắc như: tổng kết trao giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi thị xã Quảng Trị 2018; hoạt động văn hóa ẩm thực; trưng bày các gian hàng, buôn bán chợ đêm; hoạt động âm nhạc đường phố, bài chòi; các hoạt động văn hóa, thể thao đường phố.

Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên vào mỗi dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ, ngày rằm…

Những đóa sen kích thước lớn được thắp sáng giữa dòng Thạch Hãn

Linh hồn của các Liệt sĩ như được sưởi ấm bởi tấm lòng của các thế hệ sau

Sông Thạch Hãn sáng rực hơn khi những ngọn nến được thả xuống.

Theo Dân trí

Theo Dân trí